Một ổ bánh mì ngon phải hội đủ vị mặn, ngọt, chua và
cay, với lớp vỏ ngoài là bánh vàng giòn, một người Mỹ là chủ hiệu bánh
mới mở vài tuần nhưng rất đắt hàng ở Mỹ, hoan hỉ cho biết.Bánh mì Lone Wolf mở ra ở Tulsa, Oklahoma, vài tuần
nay, và đêm nào họ cũng bán hết veo trong khi khách vẫn còn hỏi mua
thêm nữa.
Cơn sốt bánh mì kiểu Việt Nam đang lan khắp nước Mỹ,
đến mức nó được nhắc đến với tên bằng tiếng Việt, như "tiền bối" phở
vậy, "banh mi".
Cuối cùng đôi vợ chồng sắp cưới chọn bán bánh, và mục tiêu chinh phục đầu tiên của họ là bánh mì, theo Tulsa World.
"Chúng tôi nghĩ, sẽ là điều tuyệt vời nếu mỗi khi bạn
ăn xong, dư vị bánh vẫn còn trong miệng.
Sẽ không giống như khi bạn mua
một chiếc bánh kẹp to tướng ăn kèm khoai tây", đầu bếp Á nói. "Tuyệt
nhất là bạn sẽ thấy sung sức sau mỗi khi thưởng thức, và đó chính là lý
do vì sao chúng tôi chọn bán bánh mì".
Theo Phillips, một trong những thành phần quan trọng
nhất của món này là vỏ bánh baguette. Hai vợ chồng đã may mắn kiếm được
một hàng bánh tốt ở địa phương.
"Đó là loại bánh dài và giòn, vỏ bên
ngoài được nướng vàng lên và bên trong thì êm và xốp", chủ hiệu nướng
bánh nói.
Trong món bánh mì của Philips có thịt heo, rau thơm,
cà rốt, tỏi, sốt chua ngọt, hành, dầu vừng và một số gia vị nữa.
Anh
cũng bán cả bánh mì thịt gà và một vài biến thể khác.
Philips sẽ bán bánh mì trên xe tải ở các lễ hội ẩm
thực và chợ cuối tuần. Anh nói rằng thưởng thức các món ăn kiểu đó là
"cách để bạn thực sự nếm trải hương vị địa phương".
~~~~~~~Katie Tran ~~~~~~
@@@khi còn ở Saigon hay ăn bánh mì jambon Như lan khu Chợ cũ ,Hàm nghi ,qua xứ người có bánh mì Ba lẹ, Lee'sandwich .. Cly thích nhất ổ bánh mì baguete nóng dòn ăn kèm pate thơm ngon và ly coffee mocha bên cạnh nhất là khi trời lành lạnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét